Trang chủ / KIẾN TRÚC BẰNG ĐÁ ĐẸP / Mẫu cuốn thư đá đẹp / 81+ Mẫu Cuốn thư đá đẹp bán tại gia lai

81+ Mẫu Cuốn thư đá đẹp bán tại gia lai

81+ Mẫu Cuốn thư đá đẹp bán tại gia lai

81+ Mẫu Cuốn thư đá đẹp bán tại gia lai, Xem Thêm : 300+ Mẫu Cuốn Thư Đá ( Tên Gọi Khác Bình Phong Đá – Tắc Môn Đá – Bức Phù Điêu Bằng Đá

Xem Thêm  :  Kích Thước Địa Chỉ Giá Bán Mộ Đá   

Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

SDT : 0971.135.990( Đá Mỹ Nghệ Phạm Trường )

Zalo : 0971.135990( Đá Mỹ Nghệ Phạm Trường )

Website :  https://damynghephamtruong.com/

 —> Tổng Hợp 100+ Mẫu Cổng Đá Nhà Thờ Họ – Cổng Khu Nghĩa Trang <—-

1 – Mẫu Mộ Đá Đẹp Nhất

2 – Mẫu Lăng Nghĩa Trang Nhà Mồ Mộ Đá Đẹp

3 – Đồ Thờ Đá 

4 – Linh Vật Đá

5 – Kiến Trúc Đá Nhà Thờ Họ

81+ Mẫu Cuốn thư bằng đá đẹp bán tại gia lai
81+ Mẫu Cuốn thư bằng đá đẹp bán tại gia lai
81+ Mẫu Cuốn thư bằng đá đẹp bán tại gia lai
81+ Mẫu Cuốn thư bằng đá đẹp bán tại gia lai
81+ Mẫu Cuốn thư bằng đá đẹp bán tại gia lai
81+ Mẫu Cuốn thư bằng đá đẹp bán tại gia lai
81+ Mẫu Cuốn thư bằng đá đẹp bán tại gia lai

Cuốn Thư Đá

Các mẫu cuốn thư đá đẹp, giá rẻ được chế tác bởi những nghệ nhân hàng đầu mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, đậm hồn Việt. Mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc và là một phần không thể thiếu tại các công trình kiến trúc như lăng mộ, khuôn viên của đình, chùa. Không chỉ là biểu trưng cho kiến thức, sức mạnh mà còn có giá trị phong thủy cao, thể hiện được trình độ tay nghề của người thợ. Cùng tìm hiểu nội dung chi tiết dưới đây.

Bình phong đá còn được biết tới với tên gọi khác là tắc môn đá hoặc bình phong đá, có tác dụng che chắn, bảo vệ công trình tâm linh khỏi các luồng khí xấu. Tùy thuộc vào yêu cầu và vị trí đặt mà kích thước và thiết kế cũng riêng biệt. Có thể nói nó là tác phẩm điêu khắc từ đá tự nhiên nguyên khối cùng với một số loại đá thông dụng khác như đá xanh, đá trắng,…

Cuốn thư bằng đá tại các nhà thờ được chạm khắc nhiều họa tiết như long cuốn thủy, chữ Thọ, hoa sen hay lưỡng long chầu nguyệt,…Những họa tiết này không chỉ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà còn có giá trị thẩm mỹ, nét đẹp cổ kính cho các công trình sử dụng.

2. Ý nghĩa cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng rộng rãi. Nó mang nhiều ý nghĩa sâu sắc kể cả về tính thẩm mỹ và tính phong thủy. Cụ thể như:

2.1. Ý nghĩa cuốn thư bằng đá về mặt thẩm mỹ

Cuốn thư đá có thiết kế đặc thù và được sử dụng để trang trí cho các công trình kiến trúc. Khi đó sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ. Đồng thời giúp tạo vẻ trang trọng, uy nghiêm và đầy nét cổ xưa. Ngoài ra ý nghĩa cuốn thư đá không chỉ đơn thuần về mặt thẩm mý mà nó còn mang theo yếu tố tâm linh như sau.

2.2. Ý nghĩa cuốn thư trong phong thủy 

Những tấm bình phong thường được dùng để chấn phong thủy và thư đá cũng được thiết kế dưới dạng những tấm bình phong. Do đó nó sẽ mang ý nghĩa trấn phong thủy vô cùng sâu sắc. Nhờ vào cuốn thư đá sẽ giúp ngăn chặn các luồng khí xấu, âm khí xâm nhập vào những ngôi đình, chùa chiền, lăng mộ và giúp mang tới nguồn năng lượng tích cực cho những công trình đó.

Bên cạnh đó người xưa còn quan niệm cuốn thư đá là sự tượng trưng cho học vấn uyên thâm và sâu rộng chỉ dành cho những người có học vấn tài cao thì mới có thể sử dụng. Vì vậy từ nền văn hoá xa xưa ý nghĩa cuốn thư đá cũng đã vô cùng to lớn. Nó là đại diện cho sự trang nghiêm, thành kính và tôn trọng đối với những người được thờ cúng trong đền tự.

Cuốn thư đá được thiết kế phần lớn với phân đầu là thanh gươm và phần còn lại là bút lông. Nó mang biểu tượng cho sức mạnh, ý chí, sự dũng cảm và đức tính trung thực, học vấn uyên thâm. Các hoa văn được chạm khắc cũng đa dạng như hoa văn hoa sen, hoa văn Tứ Quý, hoa văn Tứ Linh…

1. Cuốn thư đá là gì?

Để hiểu rõ hơn về cuốn thư đá, trước tiên bạn cần phải hiểu được thuật ngữ cuốn thư và bình phong. Bình phong là một loại vật dụng đặt đứng dùng để trang trí và che chắn, còn cuốn thư là vật dụng được làm bằng giấy dùng để ghi chép, sử dụng phổ biến trong thời kỳ phong kiến. Sau đó, cuốn thư được cách điệu, dùng để che chắn tại những nơi thờ cúng. Vậy nên có thể nói rằng cuốn thư là một dạng của bình phong, tại một số nơi còn gọi chung là bình phong đá.

Cuốn thư được làm trên nhiều chất liệu khác nhau nhưng được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất đó chính là cuốn thư bằng đá tự nhiên. Nguyên nhân là đá tự nhiên có độ bền cao, khả năng chống thấm nước tốt, phù hợp với mọi không gian sử dụng từ nơi thờ phụng tổ tiên cho tới đình chùa, nhà thờ họ,…

Cấu tạo của cuốn thư đá

Mặc dù hình dạng của cuốn thư đá khá đa dạng nhưng một cuốn thư đá đẹp và hoàn chỉnh nhất định phải có đầy đủ ba phần theo cấu tạo từ tập quán chế tác đá mỹ nghệ ngàn xưa đó là:

  • Phần chân đế: Phần này nằm dưới cùng của cuốn thư đá. Chúng được thiết kế để đặt và giữ tấm cuốn thư, giữ cân bằng và giúp cuốn thư được vững chắc hơn.
  • Phần thân cuốn thư: Đây chính là phần chính của cuốn thư. Phần này thường có các họa tiết hoa văn được điêu khắc tỉ mỉ. Phần thân cuốn thư thường được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối để tăng độ bền và tính thẩm mỹ cao nhất cho cuốn thư.
  • Phần hông cuốn thư: Hai cột đá dựng sát hai bên hông của cuốn thư tựa như phần trụ cột vững chắc cho cuốn thư. Trên đỉnh cột đá thường có thêm bóng đèn để tạo nên vẻ đẹp cho cả cuốn thư.

3. Cuốn thư đá lăng mộ có nguồn gốc như thế nào?

Không biết cuốn thư lăng mộ xuất hiện từ khi nào chỉ biết rằng chúng xuất hiện từ rất lâu, bắt đầu từ thời phong kiến. Thời xưa, cuốn thư được sử dụng để treo tại gian thờ của các địa chủ phong kiến, đình chùa hay nhà quan. Ngày nay, cuốn thư xuất hiện này càng nhiều, trở thành nét đẹp văn hóa không thể thiếu tại các nhà thờ dòng họ, miếu, đình,….

Trong văn hóa truyền thống của tổ tiên, cuốn thư còn được sử dụng như một món quà trong các ngày trọng đại như giỗ họ, mừng thọ hay mừng tân gia,…Những cuốn thư thời bấy giờ được làm từ gỗ là chủ yếu được chạm khắc chi tiết, sơn son thiếp vàng hoặc lấy giấy điều hồng xin chữ của thầy đồ, nhà nho kính cẩn treo trên bàn thờ thể hiện lòng thành đối với ông bà, tổ tiên.

Cuốn thư thường có một bên là bút, một bên là kiếm để tượng trưng cho kiến thức và sức mạnh nên có giá trị phong thủy rất cao, xua đuổi tà khí. Cuốn thư còn mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, những hoa văn trên thân cuốn thư thể hiện được trình độ tay nghề của những người thợ thủ công.

Ngày nay, cuốn thư vẫn còn được sử dụng phổ biến và được ưu tiên hơn cả là các cuốn thư đá. Số người biết đọc cuốn thư không nhiều, phần lớn là những người biết chữ Hán, chữ Nôm từ thế kỷ trước và một số người trẻ được kế thừa nét đẹp truyền thống và trở thành nhà Nho.

4. Thiết kế cuốn thư đá giá rẻ, đẹp cần những yếu tố gì?

Cuốn thư đá lăng mộ khi thiết kế cần phải có đủ 3 thành phần dựa trên cấu tạo từ tập quán chế tác đá mỹ nghệ, đó là:

  • Đế bức bình phong lăng mộ: Là phần nằm dưới cùng, được thiết kế để đặt và giữ tấm bình phong. Ngoài ra, chân đế còn có tác dụng làm cân bằng, giữ cho cuốn thư trở nên vững chắc hơn.

  • Phần thân của cuốn thư lăng mộ: Đây là phần chính của cuốn thư được chạm khắc tỉ mỉ với nhiều họa tiết, hoa văn khác nhau. Thân cuốn thư sẽ được làm bằng đá nguyên khối để hạn chế tình trạng nứt vỡ, hư hỏng về sau và không làm ảnh hưởng chung tới vẻ đẹp thẩm mỹ của bình phong.

  • Hông cuốn thư: Là hai cột đá dựng sát hai bên hông của cuốn thư, tăng thêm độ chắc chắn. Trên đỉnh cột có thêm phần bóng đèn để tạo sự lung linh, huyền ảo.

5. Chất liệu nào sản xuất được bình phong lăng mộ?

Binh phong lăng mộ đá thường được đặt ở khoảng không gian ngoài trời nên cần phải được làm từ các chất liệu tốt, có khả năng chống chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Do đó, đá tự nhiên là sự chọn lựa tốt nhất khi chế tác các loại bình phong đá nhà thờ, lăng mộ. Trước đây, các cuốn thư đá giá rẻ thường được làm chủ yếu từ gạch hoặc xi măng để tiết kiệm chi phí nhưng lại có độ bền thấp và giá trị phong thủy không cao. Chỉ sau một thời gian ngắnj sẽ bị xuống cấp.

Với các cuốn thư được chất liệu từ đá tự nhiên như đá xanh rêu, đá vàng Nghệ An, đá xanh đen Thanh Hóa,…thì bạn hoàn toàn yên tâm về đồ bền bởi các loại đá này được hình thành trong tự nhiên, trải quá quá trình kiến tạo địa chất hàng trăm năm nên có độ cứng cao, chịu nhiệt cực tốt. Cuốn thư được coi là một vật phẩm phong thủy nên chất liệu cũng cần có tính phong thủy. Chất liệu tốt, bền bỉ sẽ làm tăng thêm sức mạnh; đá tự nhiên còn được ví là “Sơn Thần” góp phần không nhỏ trong quá trình bảo vệ các công trình kiến trúc tâm linh và dân dụng.

6. Tổng hợp các họa tiết hoa văn trên cuốn thư bằng đá

Để đánh giá cuốn thư bằng đá đẹp thì không thể không nhắc tới các chi tiết, chạm khắc hoa văn tinh tế. Họa tiết hoa văn chính là “linh hồn” của bình phong đá, chúng được thực hiện từ các nghệ nhân lành nghề, chăm chút tỉ mỉ dù chỉ là chi tiết nhỏ nhất. Bởi vậy, bình phong đá luôn mang một nét đẹp riêng, đặc biệt, ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Các họa tiết hoa văn được lựa chọn nhiều khi thiết kế cuốn thư đá là:

6.1. Bình phong đá họa tiết “rồng cuốn thủy”

Rồng là một trong 4 linh vật linh thiên mang tới vẻ đẹp quyền uy, ý nghĩa xua đuổi tà ma. Thủy (nước)  là yếu tố quan trọng trong phong thủy, mang lại sự may mắn về tiền bạc, sự hưng thịnh. Họa tiết “rồng cuốn thủy” mang ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy, làm tăng thêm sự hài hòa của cuốn thư.

Sự kết hợp của rồng và nước trong hoa văn “rồng cuốn thủy” được thể hiện qua hình ảnh rồng vờn trong mây với miệng há to hút nước. Họa tiết này có hàm ý mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ, mang tới nhiều tài lộc cho gia đình. Bức bình phong lăng mộ với họa tiết “rồng cuốn thủy” không chỉ mang ý nghĩa giàu sang phú quý mà còn là điềm lành cho cả vùng đất.

6.2. Mẫu họa tiết “lưỡng long chầu nguyệt”

Một họa tiết trên các bình phong đá được lựa chọn nhiều đó là “lưỡng long chầu nguyệt”. Lưỡng long chầu nguyệt là hình ảnh 2 con rồng được điêu khắc hướng đầu vào nhau và ở giữa là mặt trăng để tượng trưng cho trời đất vĩnh hằng.

6.3. Mẫu bình phong lăng mộ – Họa tiết “Ngũ Phúc Lâm Môn”

Hình ảnh của họa tiết “Ngũ Phúc Lâm Môn” sẽ có 5 con dơi kết hợp với chữ thọ và chữ vạn. Họa tiết này giúp gia tăng vượng khí, mang tới nhiều tài lộc cho gia chủ. Chữ “thọ” thể hiện mong ước cho mọi người trong nhà, gia tộc luôn trường thọ và gặp nhiều may mắn.

6.4. Họa tiết “hoa sen”:

Hoa sen là “quốc hoa”, thường có trong nhiều công trình Việt Nam và cũng được lựa chọn sử dụng trong bình phong đá. Hoa sen là biểu trưng của sự tinh khiết, trong sạch. Cuốn thư với hình ảnh hoa sen sẽ làm tăng thêm vượng khí và thanh lọc mọi điều xấu xa cho gia đình. Đồng thời hoa sen cũng là biểu trưng cho cuộc sống an nhàn, hạnh phúc của gia tộc.

7. Cách lựa chọn các mẫu cuốn thư đá đẹp, giá rẻ phù hợp với phong thủy

Cách chọn bình phong đá phụ thuộc rất nhiều vào vị trí đặt cuốn thư. Chẳng hạn như:

7.1. Vị trí đặt bức bình phong lăng mộ

Đối với các bình phong đá được đặt tại lăng mộ thì vị trí đặt thích hợp là hướng chính diện ngay phía cổng ra vào. Những bình phong được sử dụng là đây phải có kích thước lớn hơn so với cổng của lăng mộ và giữ khoảng cách với cổng tầm 50cm. Ngoài ra gia chủ cũng có thể đặt dưới vị trí đặt lăng thờ chung. Nên sử dụng bình phong lăng mộ có kích thước từ 147 tới 167cm và không có 2 cột đá bởi nó đã có tại cổng lăng mộ.

7.2. Vị trí đặt bình phong đá tại chùa chiền, đình, nhà thờ

Đối với những cuốn thư được đặt tại các vị trí như đình, chùa chiền, đền, nhà thờ thì nên đặt ở vị trí phía ngoài sân và có hướng đối diện với cổng chính. Nó sẽ có tác dụng ngăn chặn hung khí xấu và bảo vệ cho công trình kiến trúc đó. Thiết kế của cuốn thư đá tại đây cũng có sự khác biệt và thường có kích thước lớn hơn tầm 2,5cm. Đồng thời hai cột đá tại hai bên với kích thước cao to mang tới vẻ uy nghi và tráng lệ.

8. Kích thước cuốn thư đá lăng mộ chuẩn phong thủy, mang lại nhiều tài lộc, đại cát, quý tử:

Theo thước lỗ ban sẽ có một vài con số được tô đỏ. Một số kích thước của các mẫu cuốn thư đẹp mà mọi người có thể tham khảo, đó là:

STT Kích thước Phong thủy
1 69 x 107cm Phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử
2 81 x 127cm Tài trí, tài vượng và tiến bảo
3 89 x 133cm Lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát
4 107 x 173cm Đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng
5 127 x 192cm Tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp
6 147 x 217cm Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc
7 155 x 237cm Phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng
8 175 x 255cm Lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo.

Để kích thước cuốn thư đá không chỉ về mặt phong thủy mà còn chính xác về kỹ thuật, phù hợp với không gian sử dụng, thì bạn cần phải tính toán và đo đạc cẩn thận. Nếu bạn không phải là “chuyên gia” trong lĩnh vực này thì có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các đơn vị tư vấn để họ đưa ra các kích thước chuẩn nhất cho bạn. Tại các khuôn viên có diện tích rộng thì bình phong đá cần phải có kích thước tương xứng.

9. Gía cuốn thư đá hiện nay là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào kích thước, loại đá tự nhiên mà cuốn thư bằng đá có mức giá khác nhau. Trên thị trường hiện nay, một bộ cuốn thư đá đẹp thường dao động từ 5 – 40 triệu đồng, thậm chí lên tới 100 triệu đồng. Mức giá còn phụ thuộc vào thời gian mua, đơn vị cung cấp,….Do đó, để sở hữu cho mình cuốn thư đẹp, chất lượng giá tốt, thì bạn nên lựa chọn tại các đơn vị uy tín, thông tin địa chỉ rõ ràng để tránh “tiền mất tật mang”.

Dưới đây là bảng giá một số kích thước phổ biến:

*Lưu ý: Mức giá không cố định có thể cao hoặc thấp hơn tùy thị trường:

STT Kích thước Mức giá
1 69 x 107cm 5.000.000 đến 6.000.000
2 81 x 127cm 7.000.000 đến 8.000.000
3 89 x 133cm 9.000.000 đến 11.000.000
4 107 x 173cm Khoảng 14.000.000
5 127 x 192cm Khoảng 18.000.000
6 147 x 217cm Khoảng 23.000.000
7 155 x 237cm Khoảng 25.000.000
8 175 x 255cm Khoảng 28.000.000.

Hoa văn trên cuốn thư đá

Họa tiết được chạm trổ trên cuốn thư được ví như “linh hồn” của cuốn thư đá. Để tạo nên những mẫu cuốn thư đẹp người nghệ nhân chế tác cuốn thư phải chăm chút rất kỹ từng đường nét hoa văn dù là nhỏ nhất.

Trên cuốn thư thường được chạm trổ các loại họa tiết như:

1/ Họa tiết rồng cuốn thủy

Trong phong thủy thì rồng là một trong tứ linh mang ý nghĩa xua tan tà khí, là điềm lành. Nước (thuỷ) là yếu tố mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, hưng thịnh. Họa tiết rộng và thủy kết hợp làm tăng thêm phần hoàn hảo cho cuốn thư đá.

2/ Họa tiết lưỡng long chầu nguyệt

Thêm một họa tiết thường được khắc trên cuốn thư đá nữa đó là lưỡng long chầu nguyệt. Đây là hình ảnh hai con rồng được điêu khắc hướng đầu vào nhau và ở giữa là mặt trăng. Họa tiết này tượng trưng cho trời đất vĩnh hằng vô cùng ý nghĩa nên thường được chọn để khắc trên cuốn thư.

3/ Họa tiết hoa sen

Hoa sen là biểu tượng của sự cao quý, thanh khiết do đó họa tiết hoa sen thường thấy ở nhiều công trình công cộng của nước ta, trong đó có trên các cuốn thư đá. Cuốn thư có chạm khắc hình ảnh hoa sen sẽ làm tăng thêm vượng khí và thanh lọc điều xấu đồng thời cũng tượng trưng cho sự an nhàn, hạnh phúc.

4/ Họa tiết Ngũ Phúc Lâm Môn

Họa tiết Ngũ Phúc Lâm Môn bao gồm năm con dơi kết hợp với chữ thọ và chữ vạn được khắc trên cuốn thư đá với mục đích giúp gia tăng vượng khí, mang đến tài lộc, trường thọ cho gia chủ.

Vị trí đặt cuốn thư hợp phong thủy

Nếu quan sát quý khách sẽ thấy các mẫu cuốn thư đá thường được thiết kế đặt ngay ở vị trí chính giữa hoặc hậu thờ trong không gian thờ cúng tâm linh truyền thống.

Ngoài ra, cuốn thư đá cũng được đặt ở vị trí trung tâm của các khu lăng mộ đá, đình chùa, miếu phủ, nhà thờ họ, từ đường,…

Giá cuốn thư đá, cuốn thư đá trấn trạch

Hiện nay, giá cuốn thư đá trên thị trường rất đa dạng. Tùy thuộc vào từng mẫu cuốn thư, họa tiết hoa văn, kích thước, chất liệu đá (đá cẩm thạch, đá hoa cương, đá xanh…) làm cuốn thư và khoảng cách vận chuyển, lắp đặt,… mà giá cuốn thư đá có sự khác biệt.

Địa chỉ uy tín cung cấp cuốn thư đá đẹp chất lượng cao

Với nhiều năm kinh nghiệm, Đá Mỹ Nghệ Phạm Trường chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt những mẫu cuốn thư đá đẹp, mộ đá, lăng mộ đá đẹp tại nhiều công trình, nghĩa trang,…

Ngoài ra, Đá Mỹ Nghệ Phạm Trường nhận thiết kế cuốn thư bằng đá theo yêu cầu của khách hàng, đáp ứng được sự sang trọng trong từng đường nét chạm trổ và vĩnh cửu qua năm tháng.

Kích thước của cuốn thư đá mà Đá Mỹ Nghệ Phạm Trường sản xuất thường là: 20x175x135, 18x147x127, 20x235x147, 23x361x195 với các chỉ số lần lượt là dàyxdàixcao. Ngoài ra, khách hàng có thể đưa ra những kích thước khác nhau để được tư vấn và báo giá thêm.

1. Ý nghĩa cuốn thư đá, bình phong đá là gì?

Bình phong đá (tắc môn đá) hay còn được thể hiện dưới dạng cuốn thư đã tồn tại rất lâu đời trong đời sống tâm linh của nhân dân Việt Nam xa xưa. Bình phong được sử dụng ở nhiều vị trí dưới mục đích che chắn luồng hung khí xấu xâm nhập vào 1 khu vực nào đó như nhà thờ, lăng mộ, đình chùa..

2. Mẫu mã và thiết kế cuốn thư đá, bình phong đá đẹp

2.1. Cuốn thư đá chữ “phúc”

– Chữ “Phúc” được thể hiện dạng chữ tròn hay chữ cổ trên thân mặt trước của cuốn thư là loại phổ biến nhất gồm bộ thị đi liền ký tự phúc, thị vốn là hình vẽ cái bàn thờ, ký tự phúc – mà người đời sau chiết thành nhất khẩu điền – vốn là hình vẽ một vò rượu. Nghĩa là Cầu cho trong nhà được bình rượu luôn đầy, thế là đầy đủ, dồi dào và hoàn bị,  Ý nghĩa của chữ phúc thoạt kỳ thủy tương tự chữ phúc, ngày nay được hiểu là giàu. Chữ Phúc có nghĩa cầu xin gia đình được ấm no, hạnh phúc, không còn lo toan chuyện đời thường.

2.2. Cuốn thư đá thể hiện chữ “Thọ” – Ngũ phúc

Chữ thọ cách điệu thành hình tròn còn được kết hợp với một vòng tròn bao quanh gồm năm con dơi và năm chữ Vạn xen kẽ nhau. Con dơi chữ Hán gọi là bức, đọc cùng âm [fú] với chữ phúc theo nghĩa may mắn, phúc lành. Năm con dơi tức là “ngũ phúc” (gồm: Thọ – sống lâu; Phú – giàu có; Khang ninh – bình an; Du hiếu đức – có lòng ưa thích đạo đức; Khảo chung mệnh – sống lâu cho tới hết đời). Chữ Vạn là biểu tượng cho sự tốt lành, cát tường. Vạn còn đồng âm với chữ vạn (10.000) với nghĩa là vô số. Như vậy, đặt chữ Thọ trong vòng 5 con dơi và 5 chữ Vạn hàm nghĩa mong ước hay cầu chúc được hưởng ngũ phúc và vạn thọ (sống lâu muôn tuổi).

Từ xưa chữ Thọ được sử dụng rất nhiều trong kiến trúc và phong thủy là biểu tượng của sự trường tồn sống lâu trăm tuổi. Trên thân cuốn thư chữ Thọ được cách điệu tài tình qua các hình vuông, tròn..

2.3. Cuốn thư đá thể hiện “long cuốn thủy”

Bức tranh Long hút nước phun mưa tránh hạn hán từ xa xưa đã gắn liền với đất nước nông nghiệp chúng ta, cảnh vẽ mô tả hình ảnh Rồng hút nước để phun mưa, giúp cho mùa màng trong nông nghiệp tránh cảnh hạn hán, hình ảnh này cũng gắn liền với nền văn mình nông nghiệp lúa nước của Việt Nam.  Khi thể hiện trên thân Cuốn thư, bình phong đá mang tính phong thủy hút tài lộc về cho gia chủ.

2.4. Cuốn thư “Lưỡng long chầu nguyệt”.

Với hình tượng 2 con rồng  hướng về quả cầu thường được thấy trên thân cuốn thư đã có từ rất lâu đời, quả cầu lửa ở đây thực ra không phải là mặt trăng vì mặt trăng không thể bốc lửa cháy được, mà chính xác đây đây là hình tượng quả cầu mặt nguyệt âm dương, nên có thể gọi đúng là “lưỡng long tranh ngọc”. Vì hình tượng hai con rồng là biểu tượng lực Âm – Dương cân bằng, hạt châu lại là biểu tượng của Thái cực, là biểu tượng của vũ trụ. Đây chính là biểu tượng ý nghĩa tâm linh cát tường, cân bằng trong cuộc sống  trong hai thế lực âm (hoặc dương) đang chi phối vũ trụ (âm thịnh thì dương suy hoặc ngược lại).

3. Kích thước cuốn thư đá

Để xác định kích thước Bình Phong đá chúng ta phải xác định vị trí đặt. Nếu đặt trước cửa bậc thềm đá thì kích thước phải rộng hơn cửa để có thể chắn nhìn vào bên trong sân. Chúng ta tham khảo 1 số kích thước phong thủy khi làm cuốn thư như 147cm, 155cm, 167cm, 176cm, 217cm..cơ sở chúng tôi xin giới thiệu 1 số kích thước đẹp cuốn thư đá dưới đây.

4. Chất liệu và giá làm nên cuốn thư đá – bình phong đá – tắc môn đá

4.1. Cuốn thư đá xanh đen

Là loại đá phổ biến nhất có thể đặt phù hợp ở mọi nơi như nhà thờ, đình, chùa và lăng mộ, chế tác nên các sản phẩm đá mỹ nghệ.

4.2. Cuốn thư đá vàng

Rất phù hợp nếu gia chủ muốn thể hiện tính mỹ thuật sang trọng nếu đặt trong khuôn viên sân vườn hay gần nhà ở..

4.3. Cuốn thư đá trắng

Là chất liệu đá khi chế tác hoàn thiện thể hiện sự thanh tao, thanh nghiêm nếu kết hợp hòa quyện với khuôn viên sẽ tạo sự nổi bật cho kiến trúc, còn dùng để chế tác chân tảng đá.

4.4. Cuốn thư đá xanh rêu

Đá xanh rêu khai thác ở Thanh Hóa có độ dẻo và cứng là 2 đặc điểm khác biệt so với tất cả loại đá khác, còn được ứng dụng làm cổng đá, chiếu rồng đá.

5. Địa chỉ bán cuốn thư đá – bình phong đá đẹp giá rẻ nhất

5.1. Đá Mỹ Nghệ Phạm Trường

Địa chỉ: Thôn Xuân Phúc – xã Ninh Vân – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình

5.2. Cuốn thư bình phong đá đẹp

Cuốn thư đá hay còn được gọi là bức bình phong bằng đá, tắc môn đá là một vật mang nhiều ý nghĩa về phong thủy và tâm linh. Quý khách có thể thấy cuốn thư đá được sử dụng trong rất nhiều các công trình kiến trúc tâm linh như: Chùa, đình, đền, miếu, nhà thờ họ, từ đường hoặc tại các khu lăng mộ, nghĩa trang gia đình,…

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Phạm Trường được mọi người tin tưởng trong nhiều năm qua vì đội ngũ nhân viên nhiệt tình, các nghệ nhân điêu khắc lành nghề và hệ thống máy móc hiện đại.

Chất liệu đá được Đá Mỹ Nghệ Phạm Trường sử dụng cũng được lựa chọn rất kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng và độ bền cho công trình sau này. Đá Mỹ Nghệ Phạm Trường cũng rất am hiểu về lĩnh vực tâm linh và phong thuỷ để làm ra các mẫu lăng mộ tháp đạt chuẩn phong thủy và tinh tế, sắc nét.