Trang chủ / MẪU LĂNG MỘ ĐÁ CAO CẤP / Mẫu nhà mồ đá đẹp / 81A-Xây nhà mồ đá đẹp bán gia lai

81A-Xây nhà mồ đá đẹp bán gia lai

81A-Xây nhà mồ đá đẹp bán gia lai

81A-Xây nhà mồ đá đẹp bán gia lai, Xây nhà mồ đá đẹp bán thành phố Pleiku, Xây nhà mồ đá đẹp bán thị xã An Khê, Xây nhà mồ đá đẹp bán thị xã Ayun Pa , Xây nhà mồ đá đẹp bán huyện Chư Păh, Xây nhà mồ đá đẹp bán Chư Prông, Xây nhà mồ đá đẹp bán Chư Pưh, Xây nhà mồ đá đẹp bán Chư Sê, Xây nhà mồ đá đẹp bán Đak Đoa.

Xây nhà mồ đá đẹp bán Đak Pơ, Xây nhà mồ đá đẹp bán Đức Cơ, Xây nhà mồ đá đẹp bán Ia Grai, Xây nhà mồ đá đẹp bán Ia Pa, Xây nhà mồ đá đẹp bán Kbang, Xây nhà mồ đá đẹp bán Kông Chro, Xây nhà mồ đá đẹp bán Krông Pa, Xây nhà mồ đá đẹp bán Mang Yang, Xây nhà mồ đá đẹp bán Phú Thiện, Xây nhà mồ đá đẹp bán tại gia lai, Xây nhà mồ đá bố mẹ đẹp bán tại gia lai

81A-Xây nhà mồ đá đẹp bán gia lai

Tìm  hiểu về nhà mồ

Nhà mồ đẹp (hay còn gọi là lầu thờ đá) hay còn gọi là lăng mộ đá, là kiến trúc tâm linh bảo vệ khu mộ của gia tiên của dòng họ, gia đình. Không chỉ là nơi chôn cất những bậc cha ông mà còn được xây dựng để làm nơi đặt bia đá, bia mộ, bia ghi danh tên tuổi, đặt tượng phật hoặc các linh vật trong chùa, đền.v.v.

Nơi đây là khu rất linh thiêng với phong thủy tốt nhằm để tưởng nhớ những người đã khuất, gìn giữ và lưu truyền tiếp nối những giá trị truyền thống “uống nước – nhớ nguồn” tới các thế hệ con cháu trong dòng tộc.

ý nghĩa

Nhà mồ đá theo quan niệm các bậc cha ông ta từ xưa tới nay là ngôi nhà, nơi trú ngự của những người đã khuất trong gia tộc. Với việc xây dựng tập trung, đây là nơi vừa thuận tiện cho con cháu đến dâng hương tưởng nhớ, vừa là công trình kiến trúc thể hiện lòng thành tâm từ các bậc con cháu còn sống cũng như chứng minh gia thế của dòng họ.

Ngoài ra, việc xây dựng hợp phong thủy không những mang lại vượng khí mà còn có ý nghĩa tâm linh bảo vệ và mang đến tài lộc, những điều may mắn cho cuộc sống của các thế hệ con cháu sau này.

Các yếu tố quan trọng để xây dựng nên nhà mồ đá đẹp

Nhà mồ đá đẹp bằng đá tự nhiên được xây dựng nên nhờ các yếu tố sau:

Vật liệu xây dựng bằng đá tự nhiên

Loại đá tại Đá mỹ Nghệ Phạm trường dùng là đá tự nhiên màu xanh rêu hoặc xanh đen khai thác ở Ninh Bình, Nghệ An, Thanh Hóa hoặc 1 số địa phận khác. Đặc điểm của các loại đá này là có độ cứng cao và khả năng chịu mài mòn do thời tiết tác động rất tốt, dễ dàng điêu khắc, trạm trổ theo thiết kế. Vật liệu đá cẩm thạch hoặc đá Grannite tự nhiên làm cho công trình trở nên đẹp, sáng và hợp phong thủy.

Các công trình tâm linh hiện nay đều được thiết kế nhiều kiểu dáng hiện đại, bắt kịp với xu hướng tạo không gian thoáng mát cho toàn bộ khu công trình thờ cúng. Vật liệu đá có chi phí hợp lý được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hoa văn trang trí đẹp, đa dạng

Ngoài vật liệu kết cấu, hoa văn là yếu tố không thể thiếu trong việc đánh giá 1 công trình thờ cúng đẹp. Lựa chọn hoa văn phù hợp với tổng thể công trình, thiết kế càng tỉ mỉ và cẩn thận thì vẻ đẹp càng thanh thoát và đẹp mắt.

Hoa văn bao gồm các loại hoa của 4 mùa, các con vật biểu tượng của sức mạnh, các loại câu chữ, câu đối tinh tế được ưu tiên lựa chọn trong những bản vẽ phác thảo.

Cấu trúc phù hợp với thiết kế tổng thể

Không chỉ thiết kế riêng nhà mồ đẹp đã đủ, mà nó phải hợp với tổng thể toàn bộ công trình lăng mộ thờ, lan can đá. Chúng phù hợp về tông màu sắc phong thủy, kiểu kiến trúc, vị trí xây dựng.

Màu sắc của công trình

Màu sắc phụ thuộc vào phong thủy hợp với bản mệnh của chủ gia đình. Hiện nay, các công trình bằng gạch có màu sắc theo bảng sơn quét lên bề mặt tường. Còn màu sắc của đá là màu của các loại đá: xanh, trắng, vàng. Các màu sắc lựa chọn theo yêu cầu của từng gia đình.

Các mẫu đá sử dụng

Có rất nhiều mẫu đá được sử dụng bao gồm: đá xanh, đá vàng, đá trắng và đá hoa cương.

Đá xanh

Nói đến đá xanh chúng ta không thể phủ nhận đây là 1 trong những loại đá phổ biến của thị trường đá mỹ nghệ trong nhiều năm qua. Ngoài việc xây dựng lầu thờ đá, chúng còn được chế tác thi công lan can đá, lăng mộ đá, cổng đá cho đình, chùa, cổng biệt thự bằng đá.v.v.

Đá xanh bao gồm 3 màu chính là xanh đen, xanh rêu và xanh xám. Các màu sắc đều là màu gam trầm cổ điển, hợp phong thủy, mang lại 1 nét đẹp riêng.

Ngoài màu sắc, mẫu đá này rất cứng và chống chịu thời tiết tốt không lo bị xuống cấp hay hỏng hóc trong thời gian dài. Các vân đá tự nhiên tạo nên hoa văn đẹp mắt và tinh tế.

Mộ bành đặt trong nhà mồ miền tây

Đá vàng

Màu đá vàng tạo nên vẻ đẹp nổi bật và trang nghiêm. Tuy nhiên, về mức độ lựa chọn sử dụng sẽ ít hơn mẫu đá xanh.

Độ bền của đá vàng không kém gì đá xanh. Màu sắc tươi sáng hơn nên được ưu tiên sử dụng tại các khu lăng mộ dành cho người đã khuất trẻ tuổi nhiều hơn.

Những gia đình hợp phong thủy với màu vàng nên chọn mẫu đá này không chỉ sử dụng cho nhà mồ mà còn cho các phần mộ, lan can, cuốn thư. Vừa tạo nên sinh khí tốt, vừa đem đến những điều tốt đẹp, mang lại tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Đá hoa cương

Đá hoa cương sử dụng để thiết kế và chế tác các công trình tâm linh tại miền Tây nhất là trong các hoa viên nghĩa trang. Các hoa văn trang trí trên mẫu đá này rất ít, chủ yếu là để trơn không họa tiết để tránh nhìn rối mắt. Đá hoa cương thường dùng làm lan can tường bao, mộ đá hay bia mộ.

Đơn vị xây dựng nhà mồ đẹp

https://damynghephamtruong.com   chuyên cung cấp sản xuất Mẫu nhà mồ đá đẹp , cây hương ngoài trời, cây hương thờ thần linh, bàn thờ thiên bằng đá, miếu thờ thần linh đa dạng mẫu mã…

Địa chỉ liên hệ: Đá mỹ nghệ phạm trường

Tham Khảo Nhiều Hơn Về Các Mẫu Miếu Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần Mới Nhất Tại : 

Miếu Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Cây Hương : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Khóm Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Trang Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Tủ Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Am Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v. Nhà Để Tro Cốt.