Trang chủ / ĐỒ THỜ ĐÁ ĐẸP / Mẫu cây hương đá đẹp / mẫu cây hương thờ đá đẹp bán bà rịa vũng tàu 72M

mẫu cây hương thờ đá đẹp bán bà rịa vũng tàu 72M

mẫu cây hương thờ đá đẹp bán bà rịa vũng tàu 72M

mẫu cây hương thờ đá đẹp bán bà rịa vũng tàu 72M, Nói đến Bàn thờ thiên đá ngoài trời là nghĩ đến một sản phẩm để thờ cúng ông Thiên. Tức là ông trời , vị thần linh tạo ra trời đất và con người. Bàn thờ thiên đá là sản phẩm được tạo ra từ đá tự nhiên nguyên khối. Qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân ngành đá tạo ra những sản phẩm với những mẫu bàn thờ thiên đá đẹp nhất mới nhất.

Ở Việt Nam đa phần theo Phật Giáo , hầu như những ngôi nhà đều có bàn thờ thiên đặt phía trước nhà. Ngoài những ngôi mộ, nghĩa trang, lăng mộ, những ngôi đền miếu thường sẽ thấy bàn thờ thiên ( cây hương thờ) đặt phía trước.

 

thiết kế miếu thờ đá đẹp bán khánh hòa 79L

1. Ý nghĩa của cây hương đá thờ ngoài trời, bàn thờ thiên

a. Bàn thờ thiên đá thờ ai?

Thiên là từ trong tiếng hán nghĩa của nó là trời, là ở trên cao. Ông thiên là ông Trời mà người dân hay gọi. Ông trời là tối cao, vị thần nắm giữ vận mệnh, sinh mệnh của trời đất, tự nhiên, thời tiết và con người. Thờ ông thiên là tập tục có từ lâu đời cầu mưa thuận gió hòa, gia đạo bình an, sức khỏe và tài lộc.

Ngoài tên bàn thờ thiên thì có tên gọi khác là cây hương đá, cây hương ban bàn thờ . Hủ tro cốt của tổ tiên, ông bà, cha má, vợ chồng, con cái…. Cũng được đặt bên trong bàn thờ thiên để thờ cúng.

b. Ý nghĩa việc thờ cúng trong tâm linh.

Để thờ ông thiên con người tạo ra sản phẩm là bàn thờ thiên để thờ cúng. Bàn thờ thiên được làm từ gỗ, gạch hoặc đá. Đá tự nhiên nguyên khối luôn được nhiều người lựa chọn vì độ bền cao đến 700 năm. Thẩm mỹ về chất liệu, hình đáng, hoa văn và tiền tài càng làm nổi bật tính cách của gia chủ. Vì là đá tự nhiên nên về tâm linh, phong thủy có thể xua đuổi tà khí, vận vui.  Mỗi tối gia chủ thường hay thắp hương và khấn vái theo nội dung văn khấn. Cầu bình an cho mọi người trong nhà, cầu tài lộc , cầu may mắn, cầu đỗ đạt công danh…

2. Những loại bàn thờ thiên đá ngoài trời bán ở miền nam

a. Bàn thờ thiên đá không mái bán Hồ Chí Minh

Loại này thường có kích thước nhỏ, phù hợp với diện tích nơi đặt nhỏ như ngoài ban công. Những căn hộ hay nhà ở trung tâm thành phố. Những ngôi mộ đá đơn nhỏ, mộ đá trẻ em.

Bàn thờ thiên bằng đá ngoài trời bán quận 1. Bàn thờ thiên bằng đá ngoài trời bán quận 2. Bàn thờ thiên bằng đá ngoài trời bán quận 4. Bàn thờ thiên bằng đá ngoài trời bán Củ Chi. Bàn thờ thiên bằng đá ngoài trời bán Hóc Môn. Bàn thờ thiên bằng đá ngoài trời bán Nhà Bè

Bàn thờ Ông thiên ngoài trời không mái

b. Bàn thờ thiên đá 1 mái bán Long An 

Loại này có kích thước lớn hơn bàn thờ thiên đá không mái. Thường hay dùng đặt trước sân nhà. Những ngôi chùa hay miếu có diện tích lớn thường đặt phía trước gần cây đa. Những nhà thờ họ hay từ đường cũng dùng loại bàn thờ thiên đá 1 mái. Dùng để đặt hủ tro cốt bên trong để thờ cúng.

Bàn thờ thiên đá 1 mái bán Tân An. Bàn thờ thiên đá 1 mái bán Đức Hòa. Bàn thờ thiên đá 1 mái bán Đức Huệ. Bàn thờ thiên đá 1 mái bán Châu Thành

 

c. Bàn thờ thiên đá 2 mái bán Tây Ninh

Bàn thờ thiên đá 2 mái bán thị xã Trảng Bàng. Bàn thờ thiên đá 2 mái bán Hòa Thành. Bàn thờ thiên đá 2 mái bán Dương Minh Châu . Bàn thờ thiên đá 2 mái bán Gò Dầu

Loại này có kích thước như bàn thờ thiên đá 1 mái và lớn hơn. Kích thước lớn hơn về chiều cao mái. Thường đặt ngoài trời, trước sân, ở nghĩa trang đá lớn, lăng mộ đá lớn. Ngoài thờ ông thiên còn thờ tro cốt người thân.

bàn thờ thiên 2 mái đá xanh

c. Bàn thờ thiên đá 3 mái bán Bình Dương – Bình Phước

Bàn thờ thiên đá 3 mái bán thị xã Thủ Dầu Một. Bàn thờ thiên đá 3 mái bán Bình Long. Bàn thờ thiên đá 3 mái bán Dĩ An. Bàn thờ thiên đá 3 mái bán Dầu Tiếng

Loại này có kích thước lớn, mái cao. Thường đặt thờ những nơi có diện tích rộng. Thông thường sẽ thờ tổ tiên, Vua Chúa hay ở đình làng. Nơi tập trung để thờ cúng thần linh như: Sơn Thần, Thổ địa, Cô Tổ, Cửu mẫu trùng thiên…. Tôn vinh vị thần để cầu nguyện mưa thuận gió hòa, thời tiết thuận lợi để canh tác mùa vụ.

bàn thờ thiên đá thờ tổ tiên

3. Mô tả chi tiết bàn thờ thiên đá ngoài trời

a. Cấu tạo chung

Chân bàn thờ:  Có hình dạng vuông hay chữ nhật để giữ vững được bàn thờ.

Trụ bàn thờ: có hình tròn hay hình vuông.

Mặt bàn thờ: Luôn là khối đá phẳng hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình lục giác.

Mái che: Được điêu khắc cầu kỳ, có độ cong hình cung như cung đình.

b. Kích thước bàn thờ thiên đá chuẩn phong thủy

Đế vuông trung bình : 45cm x 45cm x 20cm ( dày)

Đế vuông loại nhỏ: 42 x 42 cm x 20cm ( dày)

Cột vuông loại trung bình : 20cm x 20cm x 75cm ( cao)

Cột vuông loại nhỏ: 18 x 18 x 75cm ( cao) ( cột có thể thiết kế là cột tròn hoặc cột vuông tùy sở thích của khách hàng)

Mặt bàn thờ vuông : 69cm x 69cm x dày 12cm

Bài vị thờ : rộng 61cm x cao 69cm x dày 08cm

Mái che : 75cm x 75cm x dày 15cm

Chiều cao tới mặt bàn: 107cm, chiều cao bài vị: 69cm, chiều cao tổng thể : 212cm. Đây là chiều cao vừa tầm người đứng thắp hương theo chiều cao trung bình của người Việt Nam. Tất cả độ cao, chiều dai, rộng đều tuân thủ theo thước Lỗ Ban (phong thủy).