Trang chủ / ĐỒ THỜ ĐÁ ĐẸP / Mẫu cây hương đá đẹp / mẫu cây hương thờ đá đẹp bán trà vinh 84M

mẫu cây hương thờ đá đẹp bán trà vinh 84M

mẫu cây hương thờ đá đẹp bán trà vinh 84M

mẫu cây hương thờ đá đẹp bán trà vinh 84M, mẫu cây hương thờ đá đẹp bán Thành phố Trà Vinh, mẫu cây hương thờ đá đẹp bán thị xã Duyên Hải , mẫu cây hương thờ đá đẹp bán huyện Càng Long, mẫu cây hương thờ đá đẹp bán Châu Thành, mẫu cây hương thờ đá đẹp bán Tiểu Cần.

mẫu cây hương thờ đá đẹp bán Cầu Kè, mẫu cây hương thờ đá đẹp bán Trà Cú, mẫu cây hương thờ đá đẹp bán Cầu Ngang, mẫu cây hương thờ đá đẹp bán Duyên Hải, mẫu cây hương thờ đá đẹp bán tại trà vinh, mẫu cây hương thờ đá xanh đẹp bán tại trà vinh

 

mẫu cây hương thờ đá đẹp bán trà vinh 84M

 

Cây hương đá là gì? 

Cây hương đá hay còn gọi là bàn thờ thiên,Lăng thờ thần linh là đồ thờ bằng đá được sử dụng rất phổ biến tại các chùa chiền, miếu mạo. Trong văn hóa tín ngưỡng và thờ cúng Việt Nam, từ rất xa xưa nó đã được sử dụng. Người ta sử dụng cây hương đá được chạm trổ công phu mang nét linh thiêng và cổ kính với thiết kế dạng bàn thờ đặt ngoài trời, được đặt bên trên một cột đá.

Ý nghĩa của cây hương đá. 

Về tâm linh thì ý nghĩa cây hương ngoài trời chính là sự kết nối giữa trời và đất, giữa âm và dương. Cây hương giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ. Cây hương đá ngoài trời được quan niệm với ý nghĩa thuần tuý chính là một trụ đá trên sở hữu lư hương để quý khách khắp nơi tới thắp hương. Cột trụ đá đó chính là một biểu trưng từ trục vũ trụ được xem là cột nối giữa trời với đất, giữa cõi âm và cõi dương và cao hơn chính là ý nghĩa nhân văn đồ thờ với tính truyền thống của dân tộc Việt. Thường thì người ta sẽ sắp lễ vật trên cây hương và khấn bái vào những ngày rằm, mùng một hoặc các ngày lễ tết để cầu bình an, gặp được nhiều điều tốt đẹp, may mắn.

Cấu tạo cây hương đá. 

Cây hương bằng đá có đặc điểm chung được đặt trên thân của 1 trụ đá được gắn kết vững chãi trên chân tảng đá. Thiết kế các mẫu theo dạng không có mái, có 1 mái, 2 mái, 3 mái. Cấu tạo, kết cấu của cây hương có ảnh hưởng rất lớn tới kích thước của cây hương.

– Những cây hương được sử dụng ngoài trời với thiết kế dạng không mái che thường có kích thước rất nhỏ gọn bởi thiết kế đơn giản. Phù hợp dành cho những gia đình ở thành phố lớn, những gia đình có diện tích đất nhỏ, không có sân vườn

– Những cây hương thờ thần linh được thiết kế có mái che thường kéo theo cột trụ lớn để có thể đỡ mái che phía trên, chính vì vậy kích thước và trọng lượng của cây hương cũng tăng theo. Cây hương thờ thần linh này thường được những gia đình có diện tích đất sân vườn lớn sử dụng.

Cây hương đá thường đặt ở vị trí nào? 

Từ cái tên của nó đã biết vị trí đặt của mẫu cây hương ngoài trời là ở “ngoài trời” tức là ở sân, vườn, hoặc ban công nhà. Hướng đặt cây hương ngoài trời tùy theo gia chủ, thường là quay vào nhà. Ban thờ của cây hương ngoài trời thường có 3 thành: hai thành bố trí hai bên và thành phía sau cao hơn hai thành hai bên hoặc ban thờ dạng có mái che sẽ có một thành phía sau và hai cột phía trước để phần đỡ mái của cây hương.

Việc bày biện ban thờ cây hương ngoài trời không quá cầu kỳ nhưng cần sạch sẽ, nghiêm trang. Hoa văn, họa tiết được chạm khắc trên thành của cây hương thường là hình rồng chầu nguyệt mà không để tên hay bài vị. Người ta thường tiến hành nghi thức cầu khấn ban thờ ngoài trời vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà. Gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an, cát tường.

Cây hương đá thường làm bằng đá nào? 

Cây hương đá hay cây hương lộ thiên được sản xuất với những loại đá tự nhiên như: đá xanh, đá trắng và đá vàng tùy theo yêu cẩu của khách hàng. Tuy nhiên loại đá phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn làm cây hương thờ thần linh ngoài trời là loại đá xanh đen Thanh Hóa. Bởi đá xanh đen có nét đẹp cổ kính, thích hợp làm trong các công trình tâm linh văn hóa. Sự bền vững của loại đá xanh đen này đã được kiểm chứng qua nhiều công trình, độ bền lên tới hàng trăm năm. Giá thành cũng rẻ hơn các loại đá khác, tính thẩm mỹ cao.

Kích thước cây hương đá chuẩn phong thủy. 

Các kích thước của cây hương đá ngoài trời thờ thần linh không có mái che phổ biến có kích thước chiều mặt 68cm và chiều hông là 60cm. Chiều cao đến mặt bàn khoảng 107cm hoặc 115cm hay 126cm.

Những loại cây hương đá mỹ nghệ với thiết kế có mái che thì mặt bàn vuông có kích thước 81cm, 89cm, 97cm hoặc 107cm. Chiều cao đến mặt bạn có thể là 107cm, 117cm hoặc 127cm.

 1. Đặt mua, Cây hương thờ thần linh ở đâu?
 2. Cơ sở Đá mỹ Thành phúc  chuyên cung cấp sản xuất các mẫu am thờ đá, cây hương ngoài trời, cây hương thờ thần linh, bàn thờ thiên bằng đá, miếu thờ thần linh đa dạng mẫu mã…
 3. Địa chỉ bán xem sản phẩm trực tiếp, xây am thờ bằng đá ngoài trời tại miền nam: đường DN6, KDC An Sương, P.Tân Hưng Thuận Q12 ( gần chợ An Sương )
 4. Ngoài thiết kế – lắp đặt am thờ đá tự nhiên cơ sở Đá mỹ nghệ Thành Phúc chúng tôi còn làm các sản phẩm tâm linh khác như:Lăng mộ đáMộ đá, Cột đá, Cây hương đá ngoài trời, Miếu thờ thần linh, Bàn lễ đá, Cuốn thư đá, Cổng đá, Đá kê chân cột, Kiến trúc đá nhà thờ, Lan can đá, Chiếu rồng đá, Rồng đá.. theo yêu cầu của khách hàng trên toàn quốc.
 5. Quý khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm cây bằng đá xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể.
 6. Địa chỉ liên hệ: Đá mỹ nghệ thành phúc
 7. Cơ Sở I : Làng Nghề Đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

  Cơ Sở II: Tân Hưng Thuận, Quân 12, TP Hồ Chí Minh

  Hotline : 0989.125.225

  Tham Khảo Nhiều Hơn Về Các Mẫu Miếu Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần Mới Nhất Tại : 

  Miếu Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

  Cây Hương : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

  Khóm Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

  Trang Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

  Tủ Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

  Am Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v. Nhà Để Tro Cốt.