Trang chủ / ĐỒ THỜ ĐÁ ĐẸP / Mẫu miếu thờ đá đẹp / mẫu miếu thờ bằng đá đẹp bán vĩnh long 64K

mẫu miếu thờ bằng đá đẹp bán vĩnh long 64K

mẫu miếu thờ bằng đá đẹp bán vĩnh long 64K

mẫu miếu thờ bằng đá đẹp bán vĩnh long 64K, mẫu miếu thờ đá đẹp bán thị xã Bình Minh , mẫu miếu thờ đá đẹp bán huyện Bình Tân, mẫu miếu thờ đá đẹp bán Long Hồ, mẫu miếu thờ đá đẹp bán Mang Thít, mẫu miếu thờ đá đẹp bán Tam Bình, mẫu miếu thờ đá đẹp bán Trà Ôn, mẫu miếu thờ đá đẹp bán Vũng Liêm

mẫu miếu thờ đá đẹp bán Thành phố Vĩnh Long

mẫu miếu thờ bằng đá đẹp bán vĩnh long 64K

Xây miếu thờ thần linh bằng đá

Xây miếu thờ trước kia do điều kiện kinh tế miếu thờ được làm bằng gạch, bằng đất, đá ong. Ngày nay kinh tế đã phát triển, cũng như yêu cầu về giá trị thẩm mỹ cao. Miếu thờ là một dạng công trình kiến trúc ngoài trời, đòi hỏi độ bền và ổn định lâu dài.  Vì vậy nhiều người đã lựa chọn đá tự nhiên, để xây miếu thờ thần linh bởi những ưu điểm vượt trội khi xây miếu thờ bằng đá như:

  • Độ bền cao: Được làm từ những khối đá xanh tự nhiên nên có độ cứng rất cao. Vì vậy nó có thể chống chịu mọi điều kiện thời tiết xấu và trong môi trường khắc nghiệt. Do đó nếu xây miếu thờ đá chúng ta sẽ không phải lo đến vấn tu sửa hàng năm.
  • Mẫu mã đẹp: mẫu miếu thờ đẹp bằng đá được chạm khắc kỳ công, tỉ mỉ cùng những họa tiết hoa văn mang nhiều ý nghĩa. có nhiều mẫu mã đa dạng.
  • Dễ dàng vệ sinh: Mặt đá bóng chịu mài mòn cao dễ dàng vệ sinh lau chùi hoặc rửa. Mọi bụi bẩn chỉ cần sau một trận mưa rào phần bụi bám vào miếu thờ sẽ được rửa trôi một cách nhẹ nhàng.
  • Giá thành hợp lý: Chi phí xây miếu đá thờ thần linh không hề cao so với chất lượng, bền đẹp của chính sản phẩm đó mang lại.

1. Ý nghĩa của bàn thờ thiên trong tâm linh.

a. Bàn thờ thiên là thờ ai?

b. Bàn thờ thiên đá 1 mái

Loại này có kích thước lớn hơn bàn thờ thiên đá không mái. Thường hay dùng đặt trước sân nhà. Những ngôi chùa hay miếu có diện tích lớn thường đặt phía trước gần cây đa. Những nhà thờ họ hay từ đường cũng dùng loại bàn thờ thiên đá 1 mái. Dùng để đặt hủ tro cốt bên trong để thờ cúng.

 

c. Bàn thờ thiên đá 2 mái

Loại này có kích thước như bàn thờ thiên đá 1 mái và lớn hơn. Kích thước lớn hơn về chiều cao mái. Thường đặt ngoài trời, trước sân, ở nghĩa trang đá lớn, lăng mộ đá lớn. Ngoài thờ ông thiên còn thờ tro cốt người thân.

bàn thờ thiên 2 mái đá xanh

c. Bàn thờ thiên đá 3 mái

Loại này có kích thước lớn, mái cao. Thường đặt thờ những nơi có diện tích rộng. Thông thường sẽ thờ tổ tiên, Vua Chúa hay ở đình làng. Nơi tập trung để thờ cúng thần linh như: Sơn Thần, Thổ địa, Cô Tổ, Cửu mẫu trùng thiên…. Tôn vinh vị thần để cầu nguyện mưa thuận gió hòa, thời tiết thuận lợi để canh tác mùa vụ.

bàn thờ thiên đá thờ tổ tiên

3. Mô tả chi tiết bàn thờ thiên đá

a. Cấu tạo chung

Chân bàn thờ:  Có hình dạng vuông hay chữ nhật để giữ vững được bàn thờ.

Trụ bàn thờ: có hình tròn hay hình vuông.

Mặt bàn thờ: Luôn là khối đá phẳng hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình lục giác.

Mái che: Được điêu khắc cầu kỳ, có độ cong hình cung như cung đình.

b. Kích thước chung bàn thờ thiên đá có mái và không mái

Đế vuông trung bình : 45cm x 45cm x 20cm ( dày)

Đế vuông loại nhỏ: 42 x 42 cm x 20cm ( dày)

Cột vuông loại trung bình : 20cm x 20cm x 75cm ( cao)

Cột vuông loại nhỏ: 18 x 18 x 75cm ( cao) ( cột có thể thiết kế là cột tròn hoặc cột vuông tùy sở thích của khách hàng)

Mặt bàn thờ vuông : 69cm x 69cm x dày 12cm

Bài vị thờ : rộng 61cm x cao 69cm x dày 08cm

Mái che : 75cm x 75cm x dày 15cm

Chiều cao tới mặt bàn: 107cm, chiều cao bài vị: 69cm, chiều cao tổng thể : 212cm. Đây là chiều cao vừa tầm người đứng thắp hương theo chiều cao trung bình của người Việt Nam. Tất cả độ cao, chiều dai, rộng đều tuân thủ theo thước Lỗ Ban (phong thủy).

4. Các loại đá tự nhiên được dùng để làm bàn thờ thiên đá.

Có nhiều loại đá tự nhiên khác nhau đều là kiệt tác từ tự nhiên tạo thành. Đá nguyên khối lớn, không chắp vá.

Granite: hay còn gọi là đá hóa cương ( tên gọi thông dụng) là một loại đá tự nhiên phổ biến, có cấu trúc hạt hạt lớn và chủ yếu có màu trắng, xám, hồng, và đen. Nó rất cứng và bền, thích hợp cho việc sử dụng trong xây dựng và trang trí.

Marble: có cấu trúc tinh tế, thường có màu trắng, xám, hồng, và nhiều màu sắc khác. Nó thường được sử dụng trong trang trí nội thất, đặc biệt là cho các tác phẩm điêu khắc và bàn làm việc.

Slate: thường có màu đen, xám, xanh và đỏ. Nó có bề mặt phẳng và chịu nước tốt,

Travertine:Travertine có màu sắc từ trắng, nâu đến vàng. Nó thường được sử dụng trong trang trí nội thất, như sàn nhà, bàn thờ và cột.

Quartzite: thường có màu trắng, xám và hồng. Nó là một loại đá rất cứng và chịu được áp lực, thích hợp cho việc sử dụng trong các ứng dụng cần độ bền cao.

Basalt: có màu đen hoặc xám đen, là một loại đá có nguồn gốc từ dung nham. Rất cứng

Đặt mua, xây Miếu  thờ ngoài trời ở đâu?

Đá mỹ nghệ Phạm trường  chuyên cung cấp sản xuất các mẫu am thờ đá, cây hương ngoài trời, cây hương thờ thần linh, bàn thờ thiên bằng đá, miếu thờ thần linh đa dạng mẫu mã…

Địa chỉ bán xem sản phẩm trực tiếp, xây am thờ bằng đá ngoài trời tại miền nam: đường DN6, KDC An Sương, P.Tân Hưng Thuận Q12 ( gần chợ An Sương )

Ngoài thiết kế – lắp đặt am thờ đá tự nhiên cơ sở Đá mỹ nghệ Phạm trường chúng tôi còn làm các sản phẩm tâm linh khác như:Lăng mộ đáMộ đá, Cột đá, Cây hương đá ngoài trời, Miếu thờ thần linh, Bàn lễ đá, Cuốn thư đá, Cổng đá, Đá kê chân cột, Kiến trúc đá nhà thờ, Lan can đá, Chiếu rồng đá, Rồng đá.. theo yêu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm cây bằng đá xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Tham Khảo Thêm Về Các Mẫu Miếu Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần Mới Nhất Tại:

Mục Sản Phẩm Quý Khác Tham Khảo Thêm : Mộ Đá, Lăng Mộ Đá, Đồ Thờ Đá, Linh Vật Đá, Kiến Trúc Đá….v..v.